QUY TRÌNH GIAO NHẬN - VẬN CHUYỂN

QUY TRÌNH GIAO NHẬN - VẬN CHUYỂN

QUY TRÌNH GIAO NHẬN - VẬN CHUYỂN

QUY TRÌNH GIAO NHẬN - VẬN CHUYỂN

QUY TRÌNH GIAO NHẬN - VẬN CHUYỂN
QUY TRÌNH GIAO NHẬN - VẬN CHUYỂN

Chi tiết bài viết

QUY TRÌNH GIAO NHẬN - VẬN CHUYỂN

1. Khách hàng ở TPHCM:

 - Sau khi nhận được đơn đặt hàng của quý khách, chúng tôi xác nhận đơn hàng trực tiếp với quý khách. 

 - Trường hợp quý khách hàng trong các quận nội thành, công ty chúng tôi hỗ trợ giao hàng miễn phí 100%

 - Trường hợp quý khách hàng ở các quận/huyện ngoại thành, chi phí giao nhận sẽ được thương lượng tùy theo quãng đường, giá trị và khối lượng sản phẩm

 - Về hình thức thu tiền: chúng tôi sẽ nhận chuyển khoản, COD, chuyển phát nhanh, thu tiền mặt đối với bất cứ hình thức mua sản phẩm nào.

 

 2. Khách hàng ở thành phố/tỉnh khác:

a. Khách hàng ở Thành phố lớn:

 - Thời gian giao hàng cho quý khách là từ 1 ngày cho đến 4 ngày (không tính ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết) kể từ khi chúng tôi xác nhận đơn hàng và liên hệ với quý khách xác thực đơn hàng lần cuối.

 - Chi phí giao hàng sẽ được thương lượng tùy theo quãng đường và giá cước của mỗi loại hình thức giao nhận như chuyển phát nhanh,nhà xe, COD, xe khách. Chúng tôi không can thiệp vào phí vận chuyển của quý khách với bất cứ hình thức nào. Cước chi phí này do đơn vị vận chuyển thu của quý khách và họ có xuất hóa đơn hoặc biên lai thu tiền cho quý khách.

b. Khách hàng ở Thành phố nhỏ, thị trấn, huyện, xã…:

 - Thời gian giao hàng từ 2 đến 7 ngày tùy theo vùng miền. (không tính ngày thứ 7, chủ nhật, lễ, tết). Cước phí giao hàng sẽ thương lượng.

 

 3. Đổi hàng, hàng không đúng như trong đơn đặt hàng:

 - Trong trường hợp hàng bị hỏng lỗi do nhà sản xuất, móp méo do quá trình vận chuyển, chúng tôi sẽ đổi ngay hàng cho quý khách khi quý khách xác nhận nội dung với nhà vận chuyển tình trạng hỏng hóc là do nguyên nhân gì.

 - Nếu khi kiểm tra đơn hàng, quý khách thấy rằng sản phẩm mà mình đặt không đúng như mẫu mã, thông số kỹ thuật, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để công ty xử lý kịp thời tình huống về xuất hàng hoặc giao nhầm hàng.

 

 4. Trường hợp thất lạc sản phẩm:

 - Tất cả sản phẩm khi giao cho đơn vị vận chuyển đều có ký nhận giao hàng và người trực tiếp chịu trách nhiệm cho đơn hàng đó.

 - Nếu đơn hàng giao nhận do đơn vị vận chuyển làm mất: họ có trách nhiệm bồi thường cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ chuyển 1 sản phẩm khác thay thế sản phẩm vừa mất trong thời gian sớm nhất.

 - Nếu đơn hàng giao nhận lỗi do nhân viên giao hàng của Công ty Đại Vũ chúng tôi: chúng tôi sẽ nhanh chóng xác nhận tình trạng mất hàng và cũng nhanh chóng giao đơn hàng mới đền bù hàng vừa mất cho quý khách.

 - Tất cả hàng hóa giao cho quý khách đều có ký nhận. Xin quý khách nhận hàng trực tiếp và không có bất cứ tình huống nhận hộ.

 - Nếu quý khách nhờ người khách nhận hộ, chúng tôi chỉ giao hàng khi xác nhận qua thông tin điện thoại, qua tin nhắn, tại địa chỉ giao hàng của quý khách.

backtop